Quán bún bò ngon tại Đà Nẵng hơn 80 năm – bún bò Mệ Mui

Bún bò là món ăn đặc sản của xứ Huế đã khiến biết bao trái tim mê ẩm thực phải “thổn thức”. Bạn có tin được không khi ngay giữa chốn Đà Thành nhộn nhịp lại có một quán bún bò gia truyền đã hơn 80 năm nay? Người ta thân mật gọi đó là quán bún bò Mệ Mui. Tất cả các công thức chế biến từ nước dùng, thịt, chả…đều được giữ lại từ năm 1935 đế tận ngày nay.

QUÁN BÚN BÒ NGON TẠI ĐÀ NẴNG CÓ MẶT HƠN 80 NĂM NAY

Bún bò Mệ Mui – cái tên giản dị quen thuộc chắc hẳn không còn xa lạ với người dân Đà Nẵng. Quán bún gia truyền đã gắn bó với biết bao thế hệ từ người già, trung niên đến giới trẻ ngày nay. Không khó hiểu vì sao khi bạn vừa đặt chân tới Đà Nẵng, hỏi quán bún nào ngon nhất sẽ được người dân “nhiệt tình” chỉ đường đến quán bún bò Mệ Mui.

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố, quán khá dễ tìm cho những ai muốn thưởng thức tô bún bò nóng hổi thơm ngon mang đậm chất Huế. Có lẽ những người con Huế xa xứ nếu bất chợt một ngày muốn thưởng thức lại hương vị quê hương mình, bước chân vào quán Mệ Mui cũng cảm thấy ấm lòng.


Chủ quán hiện nay là chị Lưu Thị Hồng Nhung, người được Mệ Mui “gửi gắm” bí quyết nấu bún bò gia truyền ngon trứ danh. Chị cho biết, sở dĩ nước dùng của quán luôn đậm đà hương vị như vậy là không thể thiếu đi nước tinh chắt lọc từ ruốc và không thể thiếu gừng tươi nướng trên bếp than rồi giã nhuyễn.

Những tô bò bún nóng hổi, ngon ngọt vị thịt và nước dùng
Thịt sau khi chế biến phải luôn để ráo ở bên ngoài và để nguyên miếng, chỉ khi nào có khách gọi thì nhà hàng mới thái thịt bỏ vào tô. Nhờ đó mà miếng thịt không bị nát và nhừ nên vẫn giữ nguyên được vị tươi ngọt, quyện lẫn vị đậm đà của bát nước dùng “mê hoặc” lòng người.
Xem thêm bài viết: MẶN MÒI KHÓ QUÊN NHƯ MÓN GỎI CÁ ƯỚT ĐÀ NẴNG
Một tô bún bò thông thường có giá chỉ 25.000đ, bún bò chả cua 30.000đ và tô bún bò thập cẩm no nê chỉ 35.000đ. Quán mở cửa vào 6h30-13h và 17h30-22h mỗi ngày, trừ các chiều thứ 2, ngày rằm và mồng một âm lịch. Quán đông khách nhất vào những ngày cuối tuần, nếu đi trên 10 người bạn nên liên hệ trước để đặt bàn.

Nguồn tham khảo bài viết: http://www.dulichbiendanang.net/